જમીનની તૈયારી સારી કરવા શું કરવું ?
કપાસની ખેતી કરતા ખેડૂતોએ દર ત્રીજા વર્ષે ઉનાળામાં પ્લાઉ થી ઊંડી ખેડ કરી જમીનને તપવા દેવી જોઈએ જેથી ચોમાસા દરમ્યાન પાણી ઉંડે સુધી જમીનમાં ઉતરે છે. જમીનની ભેજ ધારણ શક્તિ વધે છે. જમીનમાં હવાની અવરજવર થવાથી જમીનમાં રહેલા બેક્ટેરિયા સક્રિય બને છે. જમીનની ઉથલપાથલ થવાથી જમીનમાં પોષકતત્વોનું બેલેન્સ જળવાઈ છે તેમજ જમીન ઉપર પડેલા નિંદામણનાં બીજ અને કોસેટા જમીનમાં ઉંડે જતા રહેવાથી નિંદામણ અને ઈયળોનો ઉપદ્રવ ઓછો થાય છે.
0 comments